Cận cảnh cao tốc Bến Lức – Long Thành

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành qua Đồng Nai có chiều dài 27km, trong đó có 3,3km đi xuyên rừng ngập mặn nên công tác thi công gặp nhiều khó khăn.

Dự án Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành là dự án cao tốc đang được người dân miền Nam mong chờ. Bởi khi đi vào sử dụng, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian lưu thông từ các tỉnh miền Tây về các tỉnh Đông Nam Bộ,…

Cao tốc Bến Lức – Long Thành có tổng chiều dài gần 58km, trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai (2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành) dài hơn 27km thuộc các gói thầu từ A5-A7.
Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 31.000 tỷ đồng (khoảng 1,6 tỷ USD) từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 7/2014 và đến nay vẫn chưa thể hoàn thành đi vào sử dụng do còn nhiều vướng mắc về vốn.

Tại gói thầu A7, đường cao tốc Bến Lức- Long Thành đi xuyên qua khu vực rừng ngập mặn thuộc 2 địa phương Long Thành và Nhơn Trạch.

Liên quan đến dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, giữa tháng 1 vừa qua Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc với Ban quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam (chủ đầu tư) và 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, cùng các sở, ngành liên quan về công tác giải phóng mặt bằng của dự án.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, tổng số hộ đã bàn giao mặt bằng là 1.214/1223 hộ với hơn 195 ha đất, đạt 98,9%, hiện còn 9 trường hợp (hơn 2 ha) chưa bàn giao.

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục chấp thuận tạm ứng trước 9 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng tại huyện Nhơn Trạch, trong đó có 1,5 tỷ đồng cho bồi thường và 7,5 tỷ đồng cho chương trình phục hồi thu nhập.

Huyện Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ thực hiện bàn giao đất của 3 trường hợp còn lại và 9 trường hợp tái lấn chiếm trong quý 1/2021. Huyện Long Thành bàn giao 6 trường hợp còn lại trong quý 1/2021 và trường Tiểu học Phước Thái trong tháng 5/2021; chấp thuận kế hoạch điều chỉnh thời gian và tiến độ hạng mục trồng rừng thay thế và có ý kiến về dịch chuyển phạm vi luồng hàng hải tại sông Thị Vải.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 093 777 2284 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *